วิธีขอลบข้อมูล
หน้านี้อธิบายสิ่งที่เว็บไซต์ของเราทำจริง
เนื้อหาด้านล่างเขียนตามการทำงานปัจจุบันของระบบเว็บไซต์ รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล โปรดดูที่: นโยบายความเป็นส่วนตัว
สารบัญ
1 ข้อมูลที่เก็บจากการเข้าสู่ระบบด้วยโซเชียล
เมื่อคุณ “สมัครสมาชิก” ด้วยบัญชีโซเชียล ระบบจะบันทึกเฉพาะข้อมูลต่อไปนี้ลงในข้อมูลสมาชิกของคุณ หากคุณ “เชื่อมต่อ” บัญชีโซเชียลกับบัญชีสมาชิกที่มีอยู่แล้ว ระบบจะเก็บเพียงรหัสผู้ใช้ของแพลตฟอร์มนั้น (สำหรับ Apple จะเก็บโทเค็นที่ใช้เพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงด้วย)
- Facebook: รหัสผู้ใช้ที่ Facebook กำหนดให้แอปของเรา (ASID) ชื่อ อีเมล (หากคุณอนุญาต) และ URL รูปโปรไฟล์
- LINE: รหัสผู้ใช้ LINE ชื่อที่แสดง URL รูปโปรไฟล์ อีเมล (หากคุณอนุญาต) และสถานะว่าคุณได้เพิ่มบัญชี LINE Official ของเราเป็นเพื่อนแล้วหรือไม่
- Google: รหัสบัญชี Google ชื่อ (รวมชื่อและนามสกุล) อีเมลและสถานะการยืนยัน และ URL รูปโปรไฟล์
- Apple: รหัสผู้ใช้ Apple ชื่อ (หากคุณอนุญาต) อีเมล (อาจเป็นอีเมลส่งต่อแบบซ่อนของ Apple) และโทเค็นที่ใช้เพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงของเรากับ Apple (จัดเก็บแบบเข้ารหัส)
- TikTok: รหัสผู้ใช้ TikTok และชื่อที่แสดง เราไม่เก็บรูปโปรไฟล์ TikTok และไม่ได้รับอีเมล TikTok ของคุณ
- Alipay: รหัสผู้ใช้ Alipay ชื่อเล่น และ URL รูปโปรไฟล์ (ไม่เก็บหาก URL ยาวเกินไป) เราไม่ได้รับอีเมล Alipay ของคุณ
- Yahoo! JAPAN: รหัสผู้ใช้ Yahoo! JAPAN ชื่อ (รวมชื่อและนามสกุล) อีเมลและสถานะการยืนยัน และ URL รูปโปรไฟล์
เราไม่เคยได้รับรหัสผ่านโซเชียลของคุณ การเข้าสู่ระบบด้วย Facebook ขอสิทธิ์เพียงสองรายการคือ “โปรไฟล์สาธารณะ” และ “อีเมล” หมายเลขโทรศัพท์มือถือเป็นข้อมูลที่คุณกรอกเองตอนสมัคร ไม่ได้ดึงมาจากแพลตฟอร์มโซเชียล
ทุกครั้งที่เข้าสู่ระบบ ระบบจะบันทึกเวลาเข้าสู่ระบบ ที่อยู่ IP ข้อมูลเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ และวิธีเข้าสู่ระบบ เพื่อความปลอดภัยของบัญชี
2 ยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีโซเชียลด้วยตนเอง
เปิดการตั้งค่าความปลอดภัย
หลังเข้าสู่ระบบ ไปที่แท็บ “ความปลอดภัย” ในศูนย์สมาชิก
ยกเลิกการเชื่อมต่อ
ในรายการบัญชีโซเชียล เลือกยกเลิกการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มที่ต้องการลบ แล้วกรอกรหัสผ่านสมาชิกเพื่อยืนยัน
เสร็จสิ้น
รหัสผู้ใช้ของแพลตฟอร์มนั้นจะถูกลบออกจากข้อมูลสมาชิกทันที และคุณจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีโซเชียลนั้นได้อีก
- เพื่อไม่ให้คุณเข้าสู่ระบบไม่ได้ บัญชีต้องมีวิธีเข้าสู่ระบบอย่างน้อยหนึ่งวิธี หากบัญชีโซเชียลเป็นวิธีเข้าสู่ระบบเพียงวิธีเดียว โปรดตั้งรหัสผ่านหรือเชื่อมต่อวิธีเข้าสู่ระบบอื่นก่อน
- การยกเลิกการเชื่อมต่อจะลบเฉพาะรหัสผู้ใช้ของแพลตฟอร์มนั้น ชื่อ อีเมล และรูปโปรไฟล์ที่นำเข้ามาตอนสมัครเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลสมาชิกและจะยังคงอยู่ หากต้องการลบข้อมูลเหล่านี้ด้วย โปรดลบบัญชีตามหัวข้อที่ 3
- หากคุณสมัครด้วยบัญชีโซเชียลและไม่ทราบรหัสผ่านสมาชิก สามารถตั้งใหม่ด้วยอีเมลสมาชิกผ่าน “ลืมรหัสผ่าน” หรือติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าเพื่อขอความช่วยเหลือ หากบัญชีไม่มีอีเมลที่ใช้งานได้ โปรดติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าทางบัญชี LINE Official @0523tw
3 ลบบัญชีสมาชิก
เปิดการตั้งค่าความปลอดภัย
หลังเข้าสู่ระบบ ไปที่แท็บ “ความปลอดภัย” ในศูนย์สมาชิก แล้วเลือกลบบัญชี
ยืนยันตัวตน
กรอกรหัสผ่านสมาชิกและพิมพ์ “DELETE” เพื่อยืนยัน หากเปิดการยืนยันตัวตนสองขั้นตอนไว้ จะต้องยืนยันให้เสร็จด้วย
ดำเนินการทันที
เมื่อส่งคำขอ ระบบจะล้างชื่อ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์มือถือ รูปโปรไฟล์ และรหัสผู้ใช้โซเชียลทั้งหมดทันที (แทนที่ด้วยค่าที่ไม่ระบุตัวตน) ปิดใช้งานบัญชี และออกจากระบบให้คุณ หากบัญชีเคยเข้าสู่ระบบด้วย Apple ระบบจะพยายามเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึงของเรากับ Apple ด้วย
หากคุณไม่สามารถดำเนินการเองได้ (เช่น เข้าสู่ระบบไม่ได้) โปรดติดต่อฝ่ายบริการลูกค้าทางบัญชี LINE Official @0523tw เราจะช่วยดำเนินการหลังจากยืนยันตัวตนของคุณแล้ว
การลบบัญชีจะไม่ลบบันทึกธุรกรรม เช่น คำสั่งรวมพัสดุ ใบแจ้งหนี้ การชำระเงิน และการสำแดงศุลกากร โดยบันทึกทางบัญชีและศุลกากรที่กฎหมายกำหนดให้ต้องเก็บ จะถูกเก็บรักษาตามที่กฎหมายกำหนด บันทึกความปลอดภัยของระบบ เช่น ประวัติการเข้าสู่ระบบ ก็จะไม่ถูกลบเมื่อคุณลบบัญชี
4 ลบสิทธิ์การเข้าถึงของเราบน Facebook
บน Facebook ให้เปิด “การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” → “การตั้งค่า” → “แอปและเว็บไซต์” (ชื่ออาจแตกต่างตามเวอร์ชันของ Facebook) ค้นหาแอปของเว็บไซต์เรา (0523.tw) แล้วเลือกลบ
- หากคุณขอลบข้อมูลบน Facebook ทาง Facebook จะแจ้งเว็บไซต์ของเรา ระบบจะลบรหัสผู้ใช้ Facebook ออกจากข้อมูลสมาชิกโดยอัตโนมัติ (ยกเลิกการเชื่อมต่อกับบัญชีสมาชิก) และหากรูปโปรไฟล์นำมาจาก Facebook ก็จะลบด้วย จากนั้นส่งรหัสยืนยันกลับไปให้คุณใช้ตรวจสอบสถานะ
- หากคุณลบเพียงสิทธิ์การเข้าถึงโดยไม่ได้ขอลบข้อมูล เว็บไซต์จะบันทึกการลบนั้นไว้เท่านั้น และจะไม่เปลี่ยนแปลงข้อมูลสมาชิกของคุณ
- คำขอที่ส่งผ่าน Facebook จะไม่ลบบัญชีสมาชิก บันทึกธุรกรรม รวมถึงชื่อและอีเมลในข้อมูลสมาชิกของคุณ หากต้องการลบ โปรดทำตามหัวข้อที่ 3
คุณยังสามารถลบสิทธิ์การเข้าถึงของเราในการตั้งค่าบัญชี LINE, Google หรือ Apple ได้ หากต้องการลบข้อมูลที่เว็บไซต์เก็บไว้ด้วย โปรดทำตามหัวข้อที่ 2 และ 3
5 ระยะเวลาดำเนินการ
- การยกเลิกการเชื่อมต่อด้วยตนเอง การลบบัญชีด้วยตนเอง และคำขอลบข้อมูลที่ส่งมาจาก Facebook ระบบจะดำเนินการโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับ
- คำขอผ่านฝ่ายบริการลูกค้าจะดำเนินการหลังยืนยันตัวตนแล้ว โดยกำหนดเวลาการตอบกลับและดำเนินการเป็นไปตามหัวข้อที่ 14 “วิธีขอลบข้อมูล” ของนโยบายความเป็นส่วนตัว
- หลังขอลบข้อมูลผ่าน Facebook คุณสามารถตรวจสอบสถานะได้จากลิงก์รหัสยืนยันที่ Facebook ให้มา